Câu chuyện về kim cương và tỏi đen

Công Dụng

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao tỏi đen được làm từ tỏi thường mà tỏi đen được tung hô, được ca ngợi là tốt hơn nhiều so với tỏi thường. Vậy tỏi đen khác tỏi trắng ở đâu. Sau đây  xin kể cho các bạn nghe về câu chuyện về anh em nhà Cacbon.

Nhà Cacbon có 2 anh em sinh đôi giống nhau như 2 giọt nước, cùng được nuôi nấng vô cùng cẩn thận. Người anh thì chăm chỉ học hành, rèn luyện bản thân hàng ngày. Còn người em thì lại lười biếng, ham ăn, ham chơi. Dần dần người anh trở thành một người thông minh sáng láng, khỏe mạnh cường tráng và không ai có thể địch lại được, và trở thành người hùng trong mắt mọi người. Người em do lười biếng luyện tập nên cơ thể yếu đuối, chỉ làm những việc nhẹ nhàng yếu đuối của con gái nên bị mọi người khinh bỉ, xem thường.

Bai 16

Mọi người có biết người anh là ai không? Chính là những viên Kim Cương quý giá mà ai cũng từng mơ ước có được. Còn người em chính là những viên than đá đen thui mà chúng ta hay dùng để đốt. Tại sao lại như thế nhỉ. Kim cương và than đá đều được cấu tạo từ những tinh thể Cacbon, nhưng kim cương có cấu trúc tinh thể hình lập phương, còn than đá có cấu trúc hình bình hành, nên điều đó đã mang những giá trị khác nhau cho kim cương và than đá.

Bai 14

Tỏi đen và tỏi thường cũng vậy, khi chúng ta lên men tỏi thường, lúc đó các cấu trúc tinh thể của tỏi thường bị phá vỡ và hình thành một cấu trúc mới là tỏi đen, sự khác nhau đó cũng đã đem lại giá trị khác nhau cho 2 loại tỏi. Tỏi đen qua quá trình lên men công phu và dài hạn đã có những giá trị vượt bậc, ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe chúng ta. Vậy bạn còn thắc mắc tại sao tỏi đen lại tốt hơn chưa?